Mái nhôm giúp tiết kiệm điện năng?

Giá: 999999 đ

Địa chỉ: Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Đăng bởi: Epower - Lúc: 09:22, 9 thg 5, 2020

 

Nhôm là một trong những vật liệu lợp hiệu quả năng lượng nhất hiện có và có thể tiết kiệm nhà của bạn tới 40% . Bí quyết tiết kiệm năng lượng của tấm lợp nhôm là ở sự hoàn thiện đa dạng của nó. Mái nhôm  phản chiếu bức xạ mặt trời nhiều hơn các loại mái khác, giúp hấp thụ và giữ nhiệt. Nghĩa là, khi nhiệt độ bên ngoài quá cao hoặc quá thấp, mái nhôm hạn chế sự truyền nhiệt từ môi trường vào phần không gian phái trong do sự chênh lệch nhiệt độ. Điều này giúp làm giảm nhu cầu sử dụng điện năng làm mát trong mùa hè và  làm ấm trong mùa đông.

Bên cạnh đó, hệ thống mái nhôm giúp hạn chế việc thất thoát năng lượng ra bên ngoài. Với cấu tạo đặc biệt không có mối nối ngang, mái nhôm giúp năng chặn việc nhiệt truyền ra khỏi ngôi nhà của bạn. Điều này có nghĩa là, nếu bạn sử dụng các thiết bị làm mát hoặc làm ấm cho phần không gian phía trong. Các loại mái thông thường dùng đinh vít bắt trực tiếp lên khung xương làm năng lượng bên trong thoát ra bên ngoài theo các khe hở từ việc bắt vít. Mái nhôm hoàn toàn không có mối nối ngang, giảm tối đa các khe hở do sử dụng đinh vít. Vì vậy, tiết kiệm đáng kể một lượng nhiệt thất thoát từ các khe hở.

Xem thêm; Mái nhôm tích hợp năng lượng mặt trời

Mái nhôm vượt trội hơn các vật liệu lợp mái khác về tuổi thọ và độ bền.Một số nghiên cứu cho thấy, tuổi thọ sử dụng điển hình của mái kim loại dài hơn hai đến ba lần so với các loại  vật liệu lợp mái khác. Mái nhôm cũng dễ uốn và có thể được ép và tạo hình mà không bị vỡ hay nứt. Do vậy, mái nhôm giúp kéo dài đáng kể lâu hơn thời gian phục vụ trung bình 15 đến 23 năm. Lượng điện năng tiêu thụ 1 năm, 2 năm, 10 năm có thể không khiến bạn bận tâm nhưng 50 năm thì nó là con số thực sự đáng lưu tâm

Tóm lại, với cấu tạo đặc biệt của mình, mái nhôm sẽ giúp tiết kiệm một lượng điện năng đáng kể cho công trình của bạn.